Nhà hai tầng mái thái chữ L đẹp | Mẫu nhà đẹp có bản vẽ

Sự biến hóa đa dạng mẫu nhà mái thái giúp cho các gia đình có nhiều sự lựa chọn hơn. Mẫu nhà hai tầng mái thái chữ L đang được rất nhiều gia đình chọn lựa làm không gian sống. Với việc sử dụng mái thái khiến khôi nhà trông đặc biệt và độc đáo. Mẫu nhà này còn làm cho không gian lúc nào cũng thoáng đãng, tràn ngập khí trời. Mời bạn đoc cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà 2 tầng mái thái chữ L này nhé. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm các bạn cảm thấy mất thời gian vì những thông tin bổ ích sau đây.

Phong thủy mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L?

Các mẫu nhà phổ biến hiện nay như mẫu nhà mái thái chữ I, mẫu nhà chữ L. Trong phong thủy, Thiết kễ mẫu nhà được coi là lý tưởng nhất là dạng vuông vắn, không có góc khuyết hay kiểu dáng lì dị. Bởi những ngôi nhà có góc khuyết sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Hiện nay có kiến trúc vô cung đa dạng với điển hình là thiết kế theo phong cách châu Âu. Có đỉnh nhọn cao. Kiểu đỉnh nhọn này chỉ xuất hiện bên ngoài kiến trúc không làm ảnh hưởng đến bên trong ngôi nhà. Nhưng nếu đỉnh nhọn như thế xuất hiện trong ngôi nhà như trần có hình tam giác, tăng thêm xà ngang thì những ngôi nhà này không nên làm nhà ở.

Thiết kế nội thất 1

Mặt khác những ngôi nhà có cấu trúc dạng hình tròn cũng không tốt cho phong thủy. Vì từ trước đến nay, những dạng kiến trúc hình tròn đặc biệt thường gặp ở thiết kế lăng tẩm, mộ, đạo quán, miếu đền và từ đường. Vì vậy hình dạng ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp này sẽ không mang lại may mắn.

Trong phong thủy, mẫu nhà chữ L 2 tầng mái thái không tốt trong phong thủy. Bởi chữ L có hình dạng chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng đều có cách hóa giải, kể cả trông điều kiện bất lợi hơn. Mời quý bạn tham khảo phần tiếp theo của bài viết này để biết cách hóa giải phong thủy cho nhà mái thái chữ l nhé.

Cách hóa giải phong thủy không tốt cho nhà chữ L

Nếu khu vực cánh trên của mẫu nhà L 2 tầng mái thái chứa phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ… sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân vợ chồng. Vì vậy cần có phương án hóa giải đó là sử dụng gương trong nhà. Bạn có thể treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn để hóa giải điều không tốt này.

Thiết kế nội thất 1

Nếu ngôi nhà khuyết phía góc Đông sẽ ảnh hưởng không tốt đến con trai cả trong gia đình. Trong trường hợp này bạn nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, viết chữ “Chấn” tại đó. Ngoài ra bạn có thể nuôi thỏ trong nhà hoặc treo thỏ ngọc ở đây.

Ngôi nhà khuyết góc Đông Nam, chủ nhà sẽ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà sẽ bị giảm bớt. Để hóa giải tình trạng đó, bạn có thể trồng cây, hoa hoặc treo hình con rồng sẽ tốt hơn.

Ngôi nhà khuyết góc phía Nam ảnh hưởng xấu đến con gái thứ. Trong trường hợp này bạn nên hóa giải bằng cách đặt ngựa đá hay cũng có thể đồ chơi màu đỏ tại vị trí đó.

Thiết kế nội thất 1

Nhà khuyết góc Tây Nam ảnh hưởng xấu đến người nữ trong nhà, bạn nên đặt dê đá, ấm trà màu tím vào đó để hóa giải. Chú ý nếu nữ gia chủ cầm tinh con dê thì dê đá là điều không nên, lúc này bạn nên đặt bình trà tử sa hoặc đồ gốm sẽ tốt hơn.

Tham khảo bản vẽ thiết kế mẫu nhà chữ L 2 tầng mái thái đẹp

Tầng 1 nhà hai tầng mái thái chữ L

Mặt bằng tầng 1 nhà chữ l mái thái 2 tầng bao gồm các phòng chức năng chính. Bao gồm: Tiền sảnh 7m2, Phòng khách 24m2, Sảnh phụ 3.8m2, Phòng ăn: 18m2, Phòng bếp: 14m2, phòng WC.

Mat-bang-tang-1-mau-nha-mai-thai-2-tang-chu-L
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà mái thái 2 tầng chữ L

Các không gian dành cho cả gia đình đảm bảo được yếu tố rộng rãi và thông thoáng nhờ hệ thống cửa, sảnh phụ, sảnh chính. Không gian phòng ngủ nhỏ phía trong cũng đảm bảo đáp ứng với thói quen sinh hoạt của gia đình.

Tầng 2 nhà hai tầng mái thái chữ L

Tầng 2 nhà chữ L mái thái 2 tầng được thiết kế tập trung với hệ thống các chức năng sử tiện ích của ngôi nhà, giúp cho gia chủ dễ dàng trọng việc sinh hoạt và nghỉ ngơi cũng như tụ họp, quây quần các thành viên trong gia đình.

Mat-bang-tang-2-mau-nha-2-tang-mai-thai-chu-L
Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mái thái chữ L

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà chữ L 2 tầng mái thái bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh thang: 7m2, Phòng thờ: 12m2, Phòng ngủ 2: 16m2, WC: 4.5m2, Phòng ngủ 3: 18m2, Phòng ngủ 4: 19m2, WC3: 4.5m2, Ban công và sẫn phơi quần áo.

Một số mẫu nhà chữ L mái thái 2 tầng

Những mẫu nhà đẹp 2 tầng chữ L mái thái đẹp nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn ngay trong mục sau đây, bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Nha-dep-2-tang-chu-L-mai-thai-doc-dao
Nhà đẹp 2 tầng chữ L mái thái độc đáo

Mẫu nhà mái thái 2 tầng này có 2 gam màu chủ đạo là trắng và xanh ghi làm toát lên vẻ đẹp hiện đại và sang trọng . Mẫu thiết kế này trông thật đẹp và độc đáo cho các gia đình.

Nha-mai-thai-2-tang-chu-L-co-khong-gian-mo
Nhà mái thái 2 tầng chữ L có không gian mở

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái chữ L đẹp độc đáo, không gian mở. Mẫu nhà này quả là một lựa chọn tuyệt vời.

Nha-mai-thai-chu-L-2-tang-hien-dai
Nhà mái thái chữ L 2 tầng hiện đại

Nhà mái thái hình chữ L 2 tầng vô cùng đẹp mắt và hiện đại. Thiết kế mái thái với 3 mái chính và 3 phần mái phụ, gạch màu ghi trông thật nổi bật trên nền sơn màu trắng sáng của ngôi nhà. Những cánh cửa bố trí khắp nơi của ngôi nhà tạo nên tổng thể căn nhà trông đẹp vô cùng ấn tượng.

Bài viết trên đã cung cấp khá chi tiết về mẫu nhà hai tầng mái thái chữ L. Với rất nhiều mẫu nhà đẹp,phong cách, hiện đại và tiện dụng cho các gia đình thoải mái lựa chọn. Chúng tôi tin rằng với những gơi ý trên, gia đình bạn hẳn đã có những lựa chọn cho riêng mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nhà ngay hôm nay nhé.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 • 5
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  5
  Shares